Metool nhà cung cấp máy gỗ, linh kiện,vật tư ngành gỗ chuyên nghiệp.

SO SÁNH MÁY TIỆN GỖ CNC VÀ MÁY TIỆN GỖ TRUYỀN THỐNG

Truyền thống máy tiện gỗ chậm, người vận hành không thể rời khỏi máy, yêu cầu vận hành cao, độ ổn định của máy tiện kém và phức tạp.

Người thực hiện cần có thời gian học hỏi lâu, dễ sai sót, tỷ lệ phế phẩm cao, tốc độ gia công chậm, chất lượng gia công không ổn định, độ nhám bề mặt của phôi ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình mài tiếp theo khó khăn mà còn làm cho thời gian vận hành.

Cường độ lao động và độ khó tương đối lớn, khi chi tiết của phôi cứng, dễ làm vỡ phôi và gây thương tích cho người, đây là vấn đề an toàn cần được quan tâm.

Máy tiện gỗ CNC Không chỉ thích hợp để gia công gỗ tinh mà còn có thể gia công gỗ thô, và có đặc tính ứng dụng rộng rãi về độ mềm và độ cứng của vật liệu gia công.

Máy tiện gỗ CNC không chỉ có thể gia công các bộ phận thanh gỗ hoàn toàn đối xứng, chúng còn có thể gia công các bộ phận khác nhau có độ khó cao, chẳng hạn như chân bàn, gậy bóng chày, bát gỗ, lọ gỗ, đồ thủ công có hình dạng đặc biệt, v.v.

Mất khoảng 10 phút để gia công chân bàn bằng bộ định tuyến gỗ CNC, và khoảng 2 phút cho một máy tiện gỗ CNC hoàn toàn tự động, bao gồm cả quá trình chà nhám thô.

Hiệu quả xử lý này có cải thiện đáng kể hiệu quả gia công và chất lượng của các bộ phận không?

Ưu điểm của máy tiện gỗ CNC tự động so với máy tiện gỗ truyền thống là gì?

1. Khả năng thích ứng với các đối tượng xử lý.

Vì chỉ cần lập trình lại để gia công chi tiết mới khi thay bộ phận trên máy tiện gỗ NC, không giống như máy tiện gỗ truyền thống, nó không cần chế tạo và thay thế nhiều dụng cụ, đồ gá và dụng cụ đo lường, cũng như không cần điều chỉnh lại máy tiện.

Do đó, máy tiện gỗ CNC có thể nhanh chóng thay đổi từ bộ phận này sang bộ phận khác, mang lại sự tiện lợi tuyệt vời cho các sản phẩm đơn chiếc, hàng loạt nhỏ và sản xuất thử, không chỉ rút ngắn chu kỳ chuẩn bị sản xuất mà còn tiết kiệm rất nhiều chi phí dụng cụ.

2. Chế độ vận hành tự động.

So với máy tiện truyền thống, mức độ tự động hóa của máy công cụ chế biến gỗ CNC đã được cải thiện rất nhiều.

Máy tiện gỗ CNC không yêu cầu công nhân phải vận hành thiết bị mọi lúc mà chỉ cần trước khi gia công bản vẽ được lập trình vào máy tiện CNC bằng ngôn ngữ lập trình, máy tính sẽ chủ động phân tích, thông qua bộ phận xử lý trung tâm để chỉ huy hoạt động của trang thiết bị.

Loại máy công cụ điều khiển số này là một giải pháp tuyệt vời cho nhân lực và cải thiện đáng kể độ chính xác của giao hàng.

3. Độ chính xác gia công cao.

Máy tiện gỗ CNC được sản xuất với các hướng dẫn được đưa ra dưới dạng kỹ thuật số.

Hiện tại, độ chính xác tương đương của thiết bị gia công gỗ CNC nói chung có thể đạt đến 0,001 mm, và phản ứng dữ dội của chuỗi cấp liệu và sai số bước vít có thể được bù đắp bằng thiết bị CNC, do đó máy tiện gỗ CNC có thể đạt được độ chính xác gia công cao hơn.

Độ ổn định chất lượng được xác định bởi các biện pháp cần thiết được thực hiện trong thiết kế kết cấu của máy tiện NC và các đặc tính tích hợp cơ và điện.

Thứ nhất, cấu trúc đai ốc bi và cấu trúc loại bỏ khe hở được sử dụng để giảm sai số cơ học càng nhiều càng tốt,

Thứ hai, công nghệ bù trừ chính xác phần mềm được sử dụng để giảm thêm sai số cơ học;

Thứ ba, chương trình điều khiển gia công được sử dụng để giảm ảnh hưởng của yếu tố con người đến độ chính xác gia công.

4. Chất lượng chế biến là tốt.

So với máy tiện gỗ CNC truyền thống, máy tiện gỗ CNC không chỉ thích hợp để gia công gỗ mảnh mà còn có thể gia công gỗ thô, và có đặc tính ứng dụng rộng rãi trên các vật liệu mềm và cứng, bề mặt của phôi sau khi gia công sáng hơn tiện gỗ truyền thống.

5. Một bộ máy đang tốt và việc nâng cao hiệu quả công việc là điều bắt buộc.

Trong máy tiện truyền thống, một sản phẩm được gia công thông minh tại một thời điểm, trong khi máy tiện gỗ CNC hai trục hai công cụ trong máy tiện gỗ CNC có thể gia công hai sản phẩm giống nhau cùng một lúc.

Và máy tiện gỗ CNC hoàn toàn tự động có thể vận hành 2-3 bộ cùng lúc bởi một người, nâng cao hiệu quả gia công, tiết kiệm nhân công và tiền bạc, mang lại hiệu quả kinh tế tốt.

Thời gian cần thiết để xử lý các bộ phận bao gồm hai phần: thời gian di động và thời gian phụ trợ.

Máy tiện NC có thể giảm hai phần thời gian này một cách hiệu quả, do đó năng suất gia công so với máy tiện gỗ thông thường cao hơn nhiều.

Độ chính xác gia công máy tiện gỗ CNC tương đối ổn định, nhìn chung chỉ áp dụng cho phần đầu của quá trình kiểm tra và lấy mẫu kiểm tra các kích thước chính giữa các quy trình, do đó giảm thời gian kiểm tra.

Trong việc sử dụng máy tiện gỗ CNC với kho dụng cụ và thiết bị thay dao tự động, quá trình gia công liên tục nhiều quá trình được thực hiện trên một máy tiện.

Các thông tin có thể bạn quan tâm:

METOOL NHÀ BÁN HÀNG B2B SỐ 1 VIỆT NAM