Metool nhà cung cấp máy gỗ, linh kiện,vật tư ngành gỗ chuyên nghiệp.

Xu hướng gia công cnc 2021 trên thế giới.

Với sự phát triển của công nghệ CNC và sự mở rộng của các lĩnh vực ứng dụng, máy công cụ CNC ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của một số ngành công nghiệp cốt lõi. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những xu hướng gia công CNC trong năm 2021 và tương lai.

Công nghệ CNC không chỉ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng đối với ngành sản xuất truyền thống, đưa ngành sản xuất trở thành biểu tượng của công nghiệp hóa, mà với sự phát triển không ngừng của công nghệ gia công CNC và mở rộng các lĩnh vực ứng dụng, nó đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của một số ngành công nghiệp quan trọng của nền kinh tế quốc dân và sinh kế của người dân.

Vai trò quan trọng hơn.

Mặc dù đã có xu hướng độ chính xác cao và tốc độ cao hơn mười năm trước, nhưng sự phát triển của khoa học và công nghệ là vô tận. Ý nghĩa của độ chính xác cao và tốc độ cao luôn thay đổi, và nó đang phát triển theo hướng giới hạn của độ chính xác và tốc độ. 

ung-dung-cnc-trong-nam-2021

Dưới góc độ xu hướng phát triển của công nghệ gia công CNC trên thế giới chủ yếu bao gồm các khía cạnh sau:

  1. Sự phát triển của máy công cụ tốc độ cao, chính xác, thông minh và thu nhỏ.

Với ứng dụng rộng rãi của vật liệu hợp kim nhẹ trong công nghiệp như ô tô và hàng không vũ trụ, gia công tốc độ cao đã trở thành một xu hướng phát triển quan trọng của công nghệ chế tạo.

Gia công tốc độ cao có ưu điểm là rút ngắn thời gian gia công, nâng cao độ chính xác gia công và chất lượng bề mặt, ngày càng được sử dụng rộng rãi trong chế tạo khuôn mẫu và các lĩnh vực khác.

Tốc độ cao của máy công cụ đòi hỏi một hệ thống điều khiển số mới, trục xoay điện tốc độ cao và bộ truyền động cấp servo tốc độ cao, cũng như tối ưu hóa và giảm trọng lượng của cấu trúc máy công cụ.

Gia công tốc độ cao không chỉ là bản thân thiết bị, mà còn là sự tích hợp của máy công cụ, công cụ, giá đỡ công cụ, đồ gá và công nghệ lập trình CNC, cũng như chất lượng nhân sự.

Mục tiêu cuối cùng của tốc độ cao là tăng hiệu quả. Máy công cụ chỉ là một trong những chìa khóa để đạt được hiệu quả cao. Nó không có nghĩa là tất cả. Hiệu quả sản xuất và lợi ích là trên “mũi dao”.

  1. Sự phát triển nhanh chóng của máy công cụ gia công liên kết năm trục và máy gia công phức hợp.

Liên kết năm trục được sử dụng để gia công các bộ phận bề mặt cong ba chiều, và hình dạng hình học tốt nhất của dụng cụ có thể được sử dụng để cắt, không chỉ có độ hoàn thiện cao mà còn cải thiện hiệu quả rất nhiều.

Người ta thường tin rằng hiệu quả của máy công cụ liên kết năm trục có thể ngang bằng với hai máy công cụ liên kết ba trục, đặc biệt là khi phay tốc độ cao các bộ phận bằng thép cứng bằng cách sử dụng boron nitride khối và các máy cắt vật liệu siêu cứng khác.

Gia công liên kết trục có thể so sánh với liên kết ba trục Gia công hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trước đây do cấu tạo máy chủ của hệ thống CNC liên kết 5 trục phức tạp nên giá thành của nó cao hơn nhiều lần so với máy liên kết 3 trục.

Máy công cụ CNC, và công nghệ lập trình khó khăn hơn, điều này đã hạn chế sự phát triển của máy công cụ liên kết năm trục.

Sự phát triển của công nghệ gia công CNC hiện nay đã giúp đơn giản hóa rất nhiều cấu trúc của các đầu trục chính composite để gia công đồng thời năm trục, giảm đáng kể độ khó và chi phí chế tạo cũng như giảm khoảng cách về giá của các hệ thống CNC.

Do đó, công nghệ liên kết năm trục đã thúc đẩy sự phát triển của máy công cụ liên kết năm trục kiểu đầu trục chính hợp chất và máy công cụ gia công phức hợp.

  1. Sự phát triển của cấu trúc mới, vật liệu mới và phương pháp thiết kế mới.

Tốc độ và độ chính xác cao của máy công cụ đòi hỏi cấu trúc của máy công cụ phải được đơn giản hóa và nhẹ hơn, để giảm tác động tiêu cực của quán tính của các bộ phận máy công cụ đến độ chính xác gia công, và cải thiện đáng kể hiệu suất động của máy công cụ.

Ví dụ, việc tối ưu hóa cấu trúc liên kết của các thành phần máy công cụ với sự trợ giúp của phân tích phần tử hữu hạn, thiết kế cấu trúc hộp trong hộp, sử dụng cấu trúc hàn rỗng và sử dụng vật liệu hợp kim chì đã bắt đầu chuyển từ phòng thí nghiệm sang công dụng thực tế.

Máy cnc thiết kế và phát triển công cụ nên chuyển từ CAD 2D sang CAD 3D càng sớm càng tốt. Mô hình hóa và mô phỏng ba chiều là nền tảng của thiết kế hiện đại và là nguồn gốc của sự vượt trội về công nghệ của doanh nghiệp.

Dựa trên thiết kế ba chiều này, tích hợp CAD / CAM / CAE / PDM được thực hiện để tăng tốc độ phát triển các sản phẩm mới, đảm bảo việc vận hành các sản phẩm mới diễn ra suôn sẻ và từng bước thực hiện quản lý vòng đời sản phẩm.

  1. Sự phát triển của hệ thống CNC kết nối.

Nhiều quốc gia đã tiến hành nghiên cứu hệ thống CNC kết nối, và việc kết nối hệ thống CNC đã trở thành tương lai của hệ thống CNC.

Cái gọi là hệ thống CNC kết nối là sự phát triển của hệ thống CNC có thể được định hướng cho các nhà sản xuất máy công cụ và người dùng cuối trên một nền tảng hoạt động thống nhất, bằng cách thay đổi, thêm hoặc cắt các đối tượng kết cấu (chức năng CNC), để tạo thành một chuỗi, và có thể dễ dàng Các ứng dụng đặc biệt và bí quyết kỹ thuật được tích hợp vào hệ thống điều khiển để nhanh chóng hiện thực hóa các hệ thống CNC mở của các loại và cấp độ khác nhau, tạo thành các sản phẩm thương hiệu nổi tiếng với cá tính riêng biệt.

Có ba dạng hệ thống CNC kết nối:

A. Hệ thống mở hoàn toàn, nghĩa là, hệ thống điều khiển số dựa trên vi máy tính, sử dụng vi máy tính làm nền tảng, sử dụng hệ điều hành thời gian thực, phát triển các chức năng khác nhau của hệ thống điều khiển số, truyền dữ liệu qua thẻ servo và điều khiển chuyển động của một động cơ trục tọa độ

B. Hệ thống nhúng, cụ thể là CNC + PC, CNC điều khiển chuyển động của động cơ trục tọa độ, PC như một giao diện người-máy và giao tiếp mạng

C. Hệ thống kết hợp, thêm bo mạch chủ PC trên cơ sở CNC, cung cấp thao tác bàn phím, cải thiện chức năng giao diện người-máy.

Đặc điểm kỹ thuật kiến ​​trúc, đặc điểm kỹ thuật giao tiếp, đặc điểm cấu hình, nền tảng vận hành, thư viện chức năng hệ thống CNC và các công cụ phát triển phần mềm chức năng hệ thống CNC của hệ thống CNC mở là cốt lõi của nghiên cứu hiện tại.

  1. Phát triển các hệ thống sản xuất có thể cấu hình lại.

Khi tốc độ nâng cấp sản phẩm tăng nhanh, khả năng cấu hình lại của các máy công cụ đặc biệt và khả năng tổ chức lại hệ thống sản xuất ngày càng quan trọng.

Thông qua việc mô-đun hóa các đơn vị gia công CNC và các thành phần chức năng, hệ thống sản xuất có thể nhanh chóng được tổ chức lại và cấu hình để đáp ứng nhu cầu sản xuất của các sản phẩm đã sửa đổi.

Tiêu chuẩn hóa giao diện và tiêu chuẩn hóa cơ khí, điện và điện tử, chất lỏng và khí, và phần mềm điều khiển là chìa khóa để đạt được sự tái tổ chức.

  1. Phát triển công cụ máy ảo và sản xuất ảo.

Để đẩy nhanh tốc độ phát triển và chất lượng của máy công cụ mới, với sự trợ giúp của công nghệ thực tế ảo trong giai đoạn thiết kế, bạn có thể đánh giá tính đúng đắn và hiệu suất của thiết kế máy công cụ trước khi máy công cụ được sản xuất và tìm ra các lỗi khác nhau trong quá trình thiết kế ở giai đoạn đầu để giảm tổn thất, nâng cao chất lượng phát triển máy công cụ mới.

Các thông tin có thể bạn quan tâm:

METOOL NHÀ BÁN HÀNG B2B SỐ 1 VIỆT NAM