Metool nhà cung cấp máy gỗ, linh kiện,vật tư ngành gỗ chuyên nghiệp.

Virus sẽ tác động mạnh đến ngành sản xuất đồ gỗ vào năm 2021

Với hàng triệu người Mỹ đã mất việc làm và tiếp tục mất việc làm vượt quá mức của cuộc Đại suy thoái năm 2009, GDP của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ giảm 8% vào năm 2020.

Theo báo cáo của McKinsey & Company, có những dự đoán rằng nền kinh tế Mỹ có thể mất tới 3 năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus COVID-19. Với các thủ tục ngăn chặn mạnh mẽ, việc phục hồi có thể xảy ra sớm nhất vào năm 2021; sự phục hồi phụ thuộc vào sự phát triển của vắc-xin cho vi-rút và các đợt bùng phát nhẹ hoặc không tái phát vào năm 2021.

Ngành công nghiệp lâm sản hội nhập sâu rộng với nền kinh tế lớn hơn thông qua nhà ở, sản xuất và hàng tiêu dùng. Một số tác động có thể xảy ra trong 2-3 năm tới là:

Quảng cáo

1. Việc bắt đầu có nhà ở sẽ giảm, làm chậm lại nhu cầu và sản lượng gỗ xẻ trong nửa cuối năm 2020 và ba quý đầu năm 2021.

2. Việc trồng cây và các hoạt động lâm sinh khác sẽ bị hạn chế nghiêm trọng do công nhân nhập cư (thị thực H2B) bị hạn chế về số lượng và những người sẵn sàng làm việc ở Hoa Kỳ sẽ được sử dụng để sản xuất thực phẩm cực kỳ cần thiết.

3. Suy thoái toàn cầu và quốc gia có khả năng sẽ kéo dài ít nhất đến năm 2020 và có thể kéo dài đến quý 3 năm 2021, điều này sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu đối với hàng tiêu dùng và sản xuất các sản phẩm có giá trị cao, do đó tiêu thụ pallet và dây buộc sẽ giảm.

4. Việc tu sửa nhà thực sự có thể tăng lên vào cuối năm 2020 và 2021 khi đơn đặt hàng nhà ở được nới lỏng, do đó giúp giảm bớt sự suy giảm trong tiêu thụ gỗ mềm và gỗ cứng.

5. Nhu cầu bột giấy nên có sự đan xen, với thị trường giấy vệ sinh đặc biệt mạnh và thị trường giấy thành phẩm, hộp đựng và bao bì yếu hơn rõ rệt so với năm 2019.

Quảng cáo

6. Thương mại toàn cầu đối với các sản phẩm gỗ cũng sẽ bị hạn chế cho đến ít nhất là giữa năm 2021, với sự sụt giảm nghiêm trọng nhất trong quý 2 và quý 3 năm 2020 kéo dài đến quý 1 năm 2021 và sau đó có thể phục hồi chậm và có thể mất nhiều thời gian là 2 năm.

Các tác động sẽ chậm lại đối với các ngành sản xuất lâm sản và vì nhu cầu đối với gỗ có nguồn gốc từ các sản phẩm chế tạo nên sự phục hồi sẽ chậm hơn, đặc biệt là đối với các chủ đất, những người có khả năng sẽ thấy thị trường khó khăn rất yếu vào năm 2021 và 2022. Chính sách ngân hàng của Mỹ có thể sẽ duy trì lãi suất cực thấp để tăng tốc độ phục hồi; điều này cũng sẽ mang lại lợi ích lớn cho ngành lâm sản. Trong dài hạn, khoản nợ bổ sung 2-3 nghìn tỷ USD mà tất cả người Mỹ phải gánh có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế trong tương lai trong nhiều thập kỷ tới.

Xin cảm ơn anh chị đã xem qua, thông tin được tóm tắt từ báo Mỹ.

 

METOOL NHÀ BÁN HÀNG B2B SỐ 1 VIỆT NAM